a

Facebook

Twitter

Copyright 2017 Cilaw.
All Rights Reserved.

8:00 - 17:00

Thứ 2 - Thứ 6 (Thứ 7 8h-11h30)

097.446.1998

Hotline

Facebook

Twitter

Search
Menu
 

ĐIỀU KIỆN ĐỂ ĐƯỢC CẤP GIẤY PHÉP VỆ SINH AN TOÀN THỰC PHẨM

Công Ty Luật TNHH Cilaw > Doanh Nghiệp  > ĐIỀU KIỆN ĐỂ ĐƯỢC CẤP GIẤY PHÉP VỆ SINH AN TOÀN THỰC PHẨM

ĐIỀU KIỆN ĐỂ ĐƯỢC CẤP GIẤY PHÉP VỆ SINH AN TOÀN THỰC PHẨM

>> Xem thêm HỒ SƠ XIN GIẤY PHÉP BÁN LẺ RƯỢU

>> Xem thêm DỊCH VỤ TƯ VẤN THÀNH LẬP DOANH NGHIỆP

>> Xem thêm DỊCH VỤ TƯ VẤN XIN GIẤY PHÉP CON

>> Xem thêm DỊCH VỤ TƯ VẤN XIN GIẤY PHÉP VỆ SINH AN TOÀN THỰC PHẨM

>> Xem thêm ĐIỀU KIỆN CẤP GIẤY PHÉP BÁN LẺ RƯỢU TIÊU DÙNG TẠI CHỖ

Yêu cầu về giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm đối với cơ sở kinh doanh thực phẩm

Hiện nay, các chuỗi siêu thị mini,cửa hàng tiện ích,… gọi chung là cơ sở kinh doanh thực phẩm đang mọc lên ngày càng nhiều để đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng. Nhưng không ít cở sở bị cơ quan chức năng xử phạt  vì cơ sở kinh doanh không đủ yêu cầu về vệ sinh an toàn thực phẩm. Cilaw sẽ tư vấn bạn các điều kiện để xin giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm.

 

Điều kiện quy định về việc xin giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm

 

1. Có đủ diện tích để bố trí các khu vực bày bán thực phẩm, khu ức chứa đựng, bảo quản và thuận tiện để vận chuyển nguyên liệu, sản phẩm thực phẩm.

2. Không bị ngập nước, đọng nước.

3. Không bị ảnh hưởng bởi động vật, cong trùng, vi sinh vật gây hại.

4. Không bị ảnh hưởng đến an toàn thực phẩm từ các khu vực ô nhiễm bụi, hóa chất độc hại, các nguồn gây ô nhiễm khác

5. Thiết kế các khu vực kinh doanh thực phẩm, vệ sinh, thay đồ bảo hộ và các khu vực phụ trợ phải tách biệt phù hợp với yêu cầu thực phẩm kinh doanh.

6. Kết cấu nhà cửa các khu vực vững chắc, phù hợp với tính chất, quy mô kinh doanh thực phẩm; xây dựng bằng vật liệu phù hợp, bảo đảm vệ sinh, tránh được cá vi sinh vật gây hại, côn trùng, động vạt phá hoại xâm nhập và cư trú.

 

7. Nền nhà phẳng, nhẵn ; có bề mặt cứng, chịu tải trọng, mài mòn; thoát nước tốt, không gây trơn trượt; không đọng nước và dễ làm vệ sinh.

8. Trần nhà phẳng, sáng màu, làm bằng vật liệu bền, chắc, không bị dột, thấm nước, không rạn nứt, rêu mốc, và dính bám các chất bẩn.

9. Cửa ra vòa, cửa sổ phải nhẵn, phẳng thuận tiện cho việc làm vệ sinh; những nơi cần thiết phải có lưới bảo vệ tránh sự xâm nhập của côn trùng và động vật gây hại.

10. Nguồn ánh sáng, cường độ ánh sáng phải bảo đảm theo quy định; các bóng đèn cần được che chắn an toàn.

11. Hệ thống thông gió phù hợp với yêu cầu bảo quản thực phẩm, bảo đảm thông thoáng ở các khu vực.

12. Có đủ dụng cụ thu gom chất thải, rác thải; dụng cụ làm bằng vật liệu ít bị hư hỏng, bảo đảm kín có nắp đạy và được vệ sinh thường xuyên.

13. Khu vực vệ sinh của cơ sở phải được bố trí ngăn cách với khu vực kinh doanh thực phẩm; ít nhất phải có 1 nhà vệ sinh cho 25 người; có đủ nước sạch phù hợp với kỹ thuật Quốc gia( QCVN) về nước sach số 2;2009/BYT, dụng cụ, xà phòng các chất tẩy rửa để vệ sinh và rửa tay; có bảng chỉ dẫn rửa tay sau khi đi vệ sinh ở nơi dễ nhìn.

14. Có đủ nước sạch để vệ sinh trang thiết bị, dụng cụ và vệ sinh cơ sở phải phù hợp với quy chuẩn Quốc Gia về chất lượng nước sinh hoạt số 02:2009/BYT

15. Thực phẩm kinh doanh phải có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, còn hạn sử dụng.

 

Để biết thêm chi tiết vui lòng liên hệ Cilaw theo số 097.446.1998 hoặc email info@cilaw.vn

 

No Comments

Leave a Comment