a

Facebook

Twitter

Copyright 2017 Cilaw.
All Rights Reserved.

8:00 - 17:00

Thứ 2 - Thứ 6 (Thứ 7 8h-11h30)

097.446.1998

Hotline

Facebook

Twitter

Search
Menu
 

Đối tượng cấp giấy phép Phòng cháy & chữa cháy

Công Ty Luật TNHH Cilaw > Lĩnh Vực Khác  > Đối tượng cấp giấy phép Phòng cháy & chữa cháy

Đối tượng cấp giấy phép Phòng cháy & chữa cháy

ĐỐI TƯỢNG CẤP GIẤY PHÉP PHÒNG CHÁY & CHỮA CHÁY

Hiện nay việc xin giấy phép phòng cháy chữa cháy là điều kiện cần thiết của nhiều doanh nghiệp, công ty, cá nhân … trong hoạt động kinh doanh, xây dựng, vui chơi và giải trí.

Công ty Cilaw với đội ngũ chuyên viên Luật sư giỏi về cả chuyên môn và nghiệp vụ sẽ giúp các bạn giải đáp những khó khăn, thắc mắc đó. Dưới đây, chúng tôi cung cấp cho các bạn nội đung về trình tự thủ tục xin giấy phép phòng cháy chữa cháy theo quy định của pháp luật.

  1. Căn cứ pháp lý

– Luật phòng cháy và chữa cháy ngày 29/6/2001 và Luật phòng cháy và chữa cháy sửa đổi ngày 22/11/2013;

– Nghị định số 79/2014/NĐ-CP ngày 31/7/2014 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật phòng cháy và chữa cháy; Luật phòng cháy và chữa cháy sửa đổi.

– Thông tư số 66/2014/TT-BCA ngày 16/12/2014 của Bộ Công an quy định chi tiết thi hành một số điều của Nghị định số 79/2014/NĐ-CP ngày 31/7/2014 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật phòng cháy và chữa cháy; Luật phòng cháy và chữa cháy sửa đổi.

– Thông tư số 150/2014/TT-BTC quy định mức thu, chế độ thu, nộp, quản lý và sử dụng phí thẩm duyệt thiết kế về phòng cháy và chữa cháy.

  1. Hồ sơ gồm có

3.1. Địa điểm xây dựng công trình phải bảo đảm khoảng cách an toàn về phòng cháy và chữa cháy đối với các công trình xung quanh.

3.2. Bậc chịu lửa của công trình phải phù hợp với quy mô, tính chất hoạt động của công trình; có giải pháp bảo đảm ngăn cháy và chống cháy lan giữa các hạng mục của công trình và giữa công trình này với công trình khác.

3.3. Công nghệ sản xuất, hệ thống điện, chống sét, chống tĩnh điện, chống nổ của công trình và việc bố trí hệ thống kỹ thuật, thiết bị, vật tư phải bảo đảm các yêu cầu an toàn về phòng cháy và chữa cháy.

3.4. Lối thoát nạn, thiết bị chiếu sáng, thông gió hút khói, chỉ dẫn lối thoát nạn, báo tín hiệu; phương tiện cứu người phải bảo đảm cho việc thoát nạn nhanh chóng, an toàn.

3.5. Hệ thống giao thông, bãi đỗ phục vụ cho phương tiện chữa cháy cơ giới hoạt động phải bảo đảm kích thước và tải trọng; hệ thống cấp nước chữa cháy phải bảo đảm yêu cầu phục vụ chữa cháy.

3.6. Hệ thống báo cháy, chữa cháy và phương tiện chữa cháy khác phải bảo đảm số lượng; vị trí lắp đặt và các thông số kỹ thuật phù hợp với đặc điểm và tính chất hoạt động của công trình theo quy định của tiêu chuẩn, quy chuẩn kỹ thuật về phòng cháy và chữa cháy.

3.7. Trong dự án và thiết kế phải có dự toán kinh phí cho các hạng mục phòng cháy và chữa cháy.

 

No Comments

Leave a Comment